NGHỆ THUẬT CHỌN MUA QUẦN ÁO BÌNH DÂN
Tránh xa các màu vải tối dễ bạc màu hoặc các loại áo đính hạt lấp lánh nếu bạn không muốn "tố cáo" độ bình dân của chúng.
Dĩ nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để sắm toàn hàng hiệu đắt tiền. Nhưng chỉ cần có con mắt thẩm mỹ tinh tế cùng khả năng chọn lựa thông minh một chút, nhiều trang phục,phụ kiện bình dân cũng có thể trở nên đắt tiền như của ai kia.
Vậy đâu là những bí quyết bạn nên bỏ túi khi không có một hầu bao dư dả?
1. Đừng ham những thứ quá bóng bẩy
Có một sự thật là càng bóng bẩy, bắt mắt trên hình chụp thì hàng bình dân càng lộ rõ nhược điểm trông “rẻ tiền” khi ở bên ngoài. Vì vậy, hãy tránh xa những đồ bóng bẩy quá mức như một chiếc túi giả da, một đôi giày giả da hay những thứ tương tự.
Thay vì chất liệu da bóng, hãy chọn chất liệu có bề mặt hơi nhám, lì một chút hoặc da lộn cũng được. Trông chúng sẽ “đắt tiền” hơn hẳn dù có mức giá tương đương.
2. Màu trung tính luôn là lựa chọn lý tưởng
Tương tự như độ bóng bẩy, càng màu mè lấp lánh bao nhiêu, đồ rẻ tiền, đồ nhái trông càng thảm hại bấy nhiều. Một chiếc túi Dior màu hồng hàng xịn thì trông ngọt ngào và thanh lịch, nhưng nếu là hàng “na ná” thì lại khác. Màu be, xám không nổi bật nhưng trông sẽ dễ chấp nhận hơn nhiều.
3. Tránh những màu dễ phai
Đen, đỏ, nâu, xanh lá cây, xanh navy…là những màu dễ phai, bạc màu nếu không được làm từ chất liệu tốt. Vì vây, nếu không đủ tiền để chọn chất liệu bền về màu và dáng, hãy tránh chọn những màu tối như trên. Thay vào đó, các màu như camel, trắng, lông chuột, pastel…sẽ giữ màu được lâu hơn và không làm cho bộ đồ của bạn trông bị “xuống mã”.
4. Yếu tố vừa vặn quyết định độ đắt, rẻ
Nếu đã từng diện đồ “xịn”, bạn sẽ thấy chúng luôn tôn dáng người dù bạn có mặc nhỏ hơn hoặc lớn hơn size thật của mình đôi chút. Song đồ bình dân thì thường không được như vậy. Chúng có thể khiến bạn lúng túng vì quá rộng hay khó chịu vì quá chật. Vì vậy, hãy chú ý đến sự vừa vặn với cơ thể để bạn có thể mặc đẹp mà không bị phát hiện ra đó là đồ rẻ tiền.