Giỏ hàng

CHUYỆN CỔ ÁO VÀ TAY ÁO SƠ MI

   Có một tỉ thứ áo có thể ôm vừa vặn vào cơ thể bạn, áo phông trơn, áo pull dài tay, áo cổ rùa , áo len cổ lọ….. Nhưng

   Áo sơ mi vẫn nổi trội hoàn toàn so với những loại áo trên và được đưa vào sử dụng từ trong những dịp lễ hội, tiệc tùng, công sở… là nhờ hai chi tiết nổi bật nhất của nó – cổ áo và măng sét.Chúng khiến một chiếc áo trở nên quyền lực hơn hẳn.
Đầu tiên, hãy cứ nói về chuyện cổ áo và tay áo trước.

   Sơ mi là một thứ muốn may đẹp thì phải thể hiện được rất nhiều triết lý trong cách ăn mặc của đàn ông. Đơn giản, vừa người, nhưng vẫn phải sang trọng, lịch lãm và tạo nên phong thái mạnh mẽ. Gần như người ta tạo ra cả một tỉ lệ vàng cho một chiếc sơ mi đẹp nhất là như thế nào vậy. Chỉ khi bạn quá béo, hoặc quá gầy, thì đó mới là lúc cần tới con mắt thẩm mỹ của người thợ.

   Còn nếu bạn là người bình thường, hơi béo một chút, hơi gầy một chút thì hoàn toàn có thể nghe theo những hướng dẫn sau đây. Các chi tiết như cổ áo hay tay áo đều phải may theo tỉ lệ người. Những tỉ lệ này được quyết định sau một lịch sử rất dài nghiên cứu và tiến hóa trong phong cách của đàn ông. Nếu bạn hỏi vì sao ở tay áo blazer lại phải có 4 khuy. Một người thợ may Anh Quốc sẽ cho bạn câu trả lời rằng đơn giản vì như thế là đúng. 3 khuy trông quá thiếu và 5 khuy lại trông quá thừa.

   Thế nên, tôi không nghe ai đó rỉ tai mình rằng cái gì mới là mốt cả. Phong cách của đàn ông có những vẻ đẹp muôn đời không thay đổi và đàn ông thì nên bỏ công để tự học xem cái gì mới là tốt nhất dành cho mình.

   Dành cho nam giới ở mọi độ tuổi, nếu bạn muốn trông mạnh mẽ thì hãy chọn những loại tay măng sét to vừa đủ, tầm khoảng bề ngang nắm đấm của mình khi ướm lên cổ tay.

Ở điểm giao nhau nơi cài khuy của tay áo, ngày nay người ta sáng tạo ra đủ dáng 2 khuy, khuy đôi, để trang trí và chúng không giữ một vai trò đặc trưng nào liên quan đến tính năng cả. Chỉ là xuất hiện ở đó… cho đẹp.

   Tương tự như cách người ta cắt tròn hoặc cắt vát hai cạnh giao nhau trên tay áo sau khi đóng khuy để trang trí. Có một giai đoạn, khi trào lưu R&B rộ lên ở Việt Nam, thanh niên Hà Nội sở hữu rất nhiều chiếc sơ mi với họa tiết hoa lá cành điệu đà trên tay măng sét. Nếu muốn gây chú ý bạn hoàn toàn vẫn có thể mặc theo ý thích. Còn không thì hãy cứ đúng mực và không nên quá cầu kỳ tiểu tiết ở chuyện trang trí hay gây nổi bật ở tay áo và cổ áo sơ mi.


  Tuy nhiên nếu bạn thấy quá rắc rối thì cứ đặt may đo vậy, chúng tôi có thể khiến bạn trở nên như bạn mong muốn.