Giỏ hàng

Sơ mi SBH Tailor mang họa tiết Paisley

Paisley là hoa văn mô phỏng hoa lá cách điệu với những đường cong hay những hình khối xen kẽ nhau khá cầu kỳ, chi tiết. Họa tiết này có nguồn gốc từ xứ sở Ba Tư và những nước bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đạo Hindu, tiêu biểu như Ấn Độ.Người ta kể rằng, họa tiết Paisley rất được ưa chuộng ở các quốc g...

Paisley là hoa văn mô phỏng hoa lá cách điệu với những đường cong hay những hình khối xen kẽ nhau khá cầu kỳ, chi tiết. Họa tiết này có nguồn gốc từ xứ sở Ba Tư và những nước bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đạo Hindu, tiêu biểu như Ấn Độ.

Người ta kể rằng, họa tiết Paisley rất được ưa chuộng ở các quốc gia Baltic châu Âu từ 1700 đến 1800 bởi nhiều người cho rằng nó là là bùa hộ mệnh bảo vệ chúng ta tránh khỏi ma quỷ. Tuy nhiên, trong văn hóa hiện đại, thanh niên của các quốc gia này đã sử dụng nó như là một biểu tượng của sự nổi loạn. Ấn Độ là nước tiên phong xuất khẩu các sản phẩm mang họa tiết Paisley trong nửa đầu của thế kỷ 17 khiến chúng trở nên rất phổ biến, đôi khi số lượng sản xuất thậm chí còn không đủ để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Năm 2012, họa tiết paisley mang không khí cổ điển và huyền bí này lại trở thành cảm hứng sáng tạo cho những Nhà thiết kế lớn như Stelle McCartney, Jil Sandar, Marc Jacobs... là họa tiết chủ đạo trong nhiều bộ sưu tập nhưng được thể hiện dưới những sắc thái khác nhau.

Ngoài sơ mi paisley, SBH tailor còn mang tới cho bạn nhiều lựa chọn may mặc đáng giá khác nữa.

#paisleyshirt #họatiết #sbhtailor #sơmicaocấp


Cũ hơn Mới hơn